Chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Không ít người dùng vẫn thắc mắc liệu chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để đưa ra câu trả lời nhé!
Chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không?

Với những người thường xuyên phải kê khai thuế hay thực hiện các giao dịch tài chính qua mạng thì chữ ký số không phải là cái gì quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít người dùng vẫn thắc mắc liệu chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không? Vậy chúng ta hãy cùng chukysodoanhnghiem.com tìm hiểu qua bài viết sau để bạn có thể đưa ra câu trả lời khách quan nhất nhé!

Chữ ký số doanh nghiệp là gì?

chữ ký số doanh nghiệp
Chữ ký số doanh nghiệp là gì?

Chữ ký số doanh nghiệp có thể được hiểu đơn giản như một loại con dấu để xác nhận văn bản này là của doanh nghiệp sử dụng để ký vào những văn bản mà họ muốn giao dịch với cơ quan nhà nước.

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

  • Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa.
  • Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

(Theo Khoản 6, Điều 3, Nghị định 130/2018/NĐ-CP quy định về Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và Dịch vụ chứng thực chữ ký số)

Vậy làm thế nào để tạo được một chữ ký số?

Muốn tạo chữ ký số thì cần phải có cả mã hóa khóa cá nhân và mã hóa khóa công cộng. Bạn sẽ được hướng dẫn dùng mã hóa cá nhân để ký, tiếp đến cung cấp mã khóa công cộng cho người cần xác nhận chữ ký đó. Bạn nên lưu ý rằng hai mã khóa này có quan hệ tương ứng với nhau, chính vì vậy khóa công cộng có thẻ xác nhận được chữ ký mà không nhất thiết phải cần có khóa cá nhân.

Chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không?

Chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không?
Chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không?

Dưới đây là những lý do khiến doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua Chữ ký số doanh nghiệp:

Tuy nhiên, một điều khiến nhiều người dùng còn đắn đo khi quyết định sử dụng dịch vụ chữ ký số doanh nghiệp chính là mức giá. Có thể thấy rằng, so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay, giá chữ ký số doanh nghiệp có hơi cao hơn. Song bạn nên biết rằng thị trường dịch vụ chữ ký số ngày càng xuất hiện nhiều, mức giá cạnh tranh là điều dễ hiểu.

Lời kết

Hy vọng, bài viết này đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng Chữ ký số doanh nghiệp có an toàn không? Vì vậy, Chữ ký số doanh nghiệp là một lựa chọn rất tuyệt vời giúp doanh nghiệp thuận tiện quản lý giao dịch và các giấy tờ. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng chữ ký số của chukysodoanhnghiem.com, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài 18006980!

Đội ngũ viết bài của Chukysodoanhnghiem.com!

Bình Luận

đăng ký nhận tin khuyến mãi

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon

Đăng ký

CHỮ KÝ SỐ EasyCA ​

Để lại yêu cầu của bạn, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại trong thời gian sớm nhất.