Doanh nghiệp có nên sử dụng chữ ký số giá rẻ không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Chữ ký số đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực của các doanh nghiệp trong việc xử lý những nghiệp vụ quan trọng trong quá trình hoạt động, kinh doanh.
Chữ ký số HSM

Chữ ký số đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực của các doanh nghiệp trong việc xử lý những nghiệp vụ quan trọng trong quá trình hoạt động, kinh doanh. Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. Vậy, có nên sử dụng các loại chữ ký số giá rẻ không? Chữ ký số giá rẻ nhất là bao nhiêu? Chukysodoanhnghiep.com sẽ giúp bạn trả lời ngay nhé!

Vì sao các dịch vụ chữ ký số giá rẻ được nhiều người quan tâm?

Vì sao các dịch vụ chữ ký số giá rẻ được nhiều người quan tâm?
Vì sao các dịch vụ chữ ký số giá rẻ được nhiều người quan tâm?

Không khó để trả lời câu hỏi này vì khi nghe đến chữ ký số giá rẻ nhất, chắc chắn phần đồng doanh nghiệp sẽ có sự chú ý nhất định. Bởi chữ ký số đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo an toàn thông tin cho các giao dịch điện tử, nên doanh nghiệp nào cũng cần đến các mẫu chữ ký số cho riêng mình.

Nếu có thể sử dụng những dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì lợi ích đầu tiên chính là tiết kiệm chi phí. Chưa kể, nhiều nhà cung cấp còn có thêm dịch vụ ký số từ xa,… nên các khoản tiền chi trả này nếu càng nhỏ thì sẽ càng có thêm nhiều khoản tiền tiết kiệm hơn.

Hơn nữa, chữ ký số giá rẻ nhất cũng sẽ đảm bảo các yêu cầu cần thiết và đúng với quy định pháp luật, nên doanh nghiệp sẽ sử dụng nó cho các hoạt động như: email trao đổi thông tin, kiểm soát giao dịch thương mại trực tuyến, mua sắm công… 

Tiêu chí đánh giá chữ ký số rẻ nhất là gì?

Nhiều người nghĩ rằng việc cân nhắc chữ ký số rẻ nhất hay không phụ thuộc vào mức chi phí bỏ ra. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy” và mức phí bỏ ra còn bao gồm thêm chất lượng phục vụ, dịch vụ hỗ trợ khách hàng,… Vì vậy, bạn cần dựa trên những tiêu chí sau để đánh giá về chữ ký số giá rẻ nhất nhé!

Tiêu chí về giá trị pháp lý của chữ ký số giá rẻ

Chữ ký số giá rẻ nhất cũng cần đảm bảo an toàn và bảo mật ở mức bắt buộc theo những điều kiện về mặt pháp lý đã được quy định trong Luật giao dịch điện tử và Nghị định 130/2018/NĐ-CP. Nếu như các mẫu chữ ký số này không đáp ứng theo quy định này thì sẽ không thể công nhận giá trị pháp lý.

Các quy định này giúp chữ ký số tránh bị giả mạo, làm lộ thông tin khách hàng hay các rủi ro khác. Vì vậy, nếu không có tính pháp lý thì cũng không thể coi chữ ký số gỉ rẻ nhất, mà là dịch vụ không có giá trị sử dụng. 

Tiêu chí về độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ

Dịch vụ chữ ký số cần được cung cấp bởi các đơn vị có thương hiệu,uy tín lâu năm và có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Bạn có thể đánh giá mức độ uy tín của đơn vị qua các khía cạnh:

  • Độ phổ biến của thương hiệu
  • Số lượng người sử dụng sản phẩm 
  • Kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin
  • Các sản phẩm dịch vụ khác có chất lượng không

Cần cân nhắc các điểm này để chọn được một đơn vị cung cấp thực sự uy tín và dịch vụ an tâm, thì mới có thể đánh giá đây có phải chữ ký số rẻ nhất hay không.

Tiêu chí về chi phí mua chữ ký số giá rẻ

Tiêu chí đánh giá chữ ký số rẻ nhất là gì?
Tiêu chí đánh giá chữ ký số rẻ nhất là gì?

Khi bạn đã “chấm” được một vài nhà cung cấp uy tín, doanh nghiệp tiêu chí phía trên, thì hay xét đến mức giá thành trực tiếp mà mình cần bỏ ra khi mua dịch vụ chữ ký số đó để so sánh trực quan hơn.
Tuy nhiên, các chữ ký số này thường được thiết kế như thiết bị USB, gọi là USB Token. Vì thế giá để mua dịch vụ chữ ký số sẽ bao gồm cả phí đăng ký thuê bao và phí cho thiết bị USB token. 

Một số doanh nghiệp sẽ gộp chung 2 khoản này với nhau để tính chung, khiến người mua không nắm được thông tin sẽ rất dễ nhầm lẫn và chưa thể cân nhắc được đâu mới là chữ ký số giá rẻ nhất. 

Tiêu chí về dịch vụ hỗ trợ khách hàng của chữ ký số giá rẻ

Tưởng chừng không quá quan trọng như những dịch vụ liên quan đến chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của đơn vị cung cấp chữ ký số lại cực cần thiết. Nhất là với những doanh nghiệp có rất nhiều giao dịch điện tử, mua bán online hay hóa đơn…. thì khó tránh được những lúc nhầm lẫn và sơ sót.
Đây chính là các trường hợp cần đến sự hỗ trợ lập tức của hệ thống hỗ trợ khách hàng 24/7 từ đơn vị cung cấp. Nếu hướng dẫn từ các hỗ trợ viên nhiệt tình và chuyên nghiệp thì bạn sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn, còn ngược lại thì chỉ thêm mất thời gian và rắc rối.

Chữ ký số có thể chưa phải có mức giá thấp nhất, nhưng hỗ trợ khách hàng nhiệt tình thì bạn cũng nên cân nhắc đánh giá nó thuộc hàng các loại chữ ký số giá rẻ nhất.

Tiêu chí về tính bảo mật và an toàn của chữ ký số giá rẻ

Tuy bất kể chữ ký số nào cũng cần được đảm bảo mức độ an toàn cơ bản theo quy định pháp luật, nhưng nếu công nghệ mã hóa tiến bộ và bảo mật cao hơn, thì sẽ được đánh giá tốt.

Ví dụ: Dịch vụ chữ ký số ONE-CA được cung cấp bởi đơn vị Tadu.Cloud, chuyên về các sản phẩm an ninh mạng, công nghệ cao cấp,… Điển hình là phần mềm diệt bảo mật dữ liệu nổi tiếng mà ai dùng máy tính cũng đều sử dụng. Nếu xét về tính bảo mật thì khó đơn vị nào có thể bằng được chữ ký số ONE-CA.

Danh sách các đơn vị cung cấp chữ ký số được cấp phép hiện nay

Chữ ký số hiện nay đang rất sôi động với nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số lớn nhỏ khác nhau. Tuy điều này giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng cũng là một khó khăn khi tìm kiếm ra dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất, đáp ứng được độ uy tín – bảo mật cao – mức giá thấp – hỗ trợ 24/7.

>>> Xem thêm tại đây: Top 10+ dịch vụ chữ kỹ số tốt nhất năm 2022

Lời kết

Với bài viết trên, Chữ ký số doanh nghiệp đã trả lời giúp bạn về các thắc mắc: “Có nên sử dụng chữ ký số giá rẻ không? Tùy vào mức độ đánh giá và nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ có sự đánh giá riêng. Hi vọng bạn sớm tìm được cho mình dịch vụ chữ ký số ưng ý nhất nhé!

Đội ngũ viết bài chukysodoanhnghiep.com!

Bình Luận

đăng ký nhận tin khuyến mãi

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon

Đăng ký

CHỮ KÝ SỐ EasyCA ​

Để lại yêu cầu của bạn, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại trong thời gian sớm nhất.