Top 10+ dịch vụ chữ ký số tốt nhất năm 2022

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Chữ ký số nào tốt nhất hiện nay? Có thể kể đến một vài cái tên như: Tadu, Viettel, Newca,… Vậy nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào? Hãy tìm hiểu bài viết này
Chữ ký số và chứng thư số

Không thể phủ nhận việc toàn cầu hóa hiện nay, chính vì thế việc sử dụng chữ ký số điện tử để ký các giấy tờ quan trọng trực tuyến là không thể thiếu. Chữ ký số hay USB Token gần như là một công cụ không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp chuyển đối số hiện nay.

Đi kèm với nhu cầu đó, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số trên thị trường. Vậy đâu mới là chữ ký số tốt nhất hiện nay? Phần mềm chữ ký số nào đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của bạn và doanh nghiệp? Hãy cùng chukysodoanhnghiep.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Doanh nghiệp nên mua chữ ký số của đơn vị cung cấp nào?

Doanh nghiệp nên mua chữ ký số của đơn vị cung cấp nào?
Doanh nghiệp nên mua chữ ký số của đơn vị cung cấp nào?

Chữ ký số không còn là khái niệm quá xa lạ đối với các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong giao dịch điện tử. Nó có vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với tổ chức, doanh nghiệp và được pháp luật thừa nhận về mặt pháp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được chữ ký số tốt nhất, bạn nên lựa chọn theo những tiêu chí sau:

>>> Xem thêm chữ ký số tại đây: Chữ ký số là gì? Chữ ký số dùng để làm gì?

1. An toàn và bảo mật trong quá trình sử dụng

Chữ ký số là phương tiện để sử dụng xác thực nhận dạng của doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức.

 • Với văn bản mà sử dụng chữ ký số để ký nhận sẽ cho thông tin chi tiết nhất về chủ nhân của chữ ký số.
 • Khi có bất cứ tranh chấp nào liên quan đến văn bản được ký nhận, cơ quan chức năng có thể xác minh rõ đơn vị đã ký chữ ký số.

Chữ ký số có rất nhiều công dụng như: Kê khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, đăng ký BHXH, đấu thầu giấy phép trực tuyến, giao dịch trực tuyến, email,…

Chính vì thế, việc bảo mật và tính an toàn của nhà cung cấp rất quan trọng khi lựa chọn phần mềm chữ ký số tốt nhất để sử dụng.

2. Có dịch vụ hỗ trợ trước, trong và sau khi sử dụng chữ ký số

Việc sử dụng chữ ký số sẽ diễn ra song song với quá trình phát triển của tổ chức, công ty,… Sẽ khó tránh khỏi một số vấn đề trục trặc gặp phải khiến bạn không thể ký các giấy tờ kịp thời. Lúc này cần hỗ trợ gấp từ phía nhà cung cấp, thì bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín có bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7.

3. Giá khi sử dụng dịch vụ

Thông thường vẫn luôn là giá cao đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì quá ham rẻ mà lựa chọn nhà cung cấp không tốt vì sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp sau này.

Top 10 dịch vụ chữ ký số tốt nhất hiện nay, các doanh nghiệp nên cân nhắc để sử dụng

1. Tadu.Cloud

BẢNG GIÁ ĐĂNG KÝ MỚI TADU.CLOUD
BẢNG GIÁ ĐĂNG KÝ MỚI TADU.CLOUD

Phần mềm chữ ký số Tadu.Cloud được phát triển bởi công ty CP Tadu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm dành riêng cho doanh nghiệp như: email doanh nghiệp, chữ ký số, hóa đơn điện tử, tên miền riêng,… cho hơn 1000+ tổ chức doanh nghiệp.

 • An toàn bảo mật
 • Toàn vẹn dữ liệu và bảo đảm tính pháp lý
 • Ký văn bản, giao dịch điện tử nhanh chóng mọi lúc mọi nơi
 • Chuyển hồ sơ, tài liệu đơn giản và tức thời Số hóa, có tính bảo mật cao
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch

2. Chữ ký số NewCA

NewTel-CA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà NewCA còn cung cấp dịch vụ chữ ký số dành riêng cho cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử, CBNV trong tổ chức.

Dù ra mắt sau nhiều chữ ký số khác nhưng NewCA vẫn có lượng khách hàng nhất định bởi giá thành rẻ và chất lượng ổn định.  Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp phải thuê kế toán dịch vụ bên ngoài khá ái ngại khi sử dụng Chữ ký số NewCA dưới dạng USB token vì lo ngại thất lạc và khó kiểm soát việc ký số.

3. Chữ ký số Viettel

Tập đoàn Viễn thông Quân đội cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel-CA. Thương hiệu Viettel cũng đã có uy tín trên thị trường, dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Viettel được đánh giá tốt. Hiện tại, Viettel cũng cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đi kèm.

 • Chính hãng trực tiếp 100% – Nhân viên chính thức Viettel-CA triển khai
 • Hơn 1000 đội ngũ kỹ sư VIETTEL-CA chuyên nghiệp phát triển
 • Được tin dùng bởi 1.000.000 doanh nghiệp cả nước ( >30% thị phần)
 • Chính sách dịch vụ bảo hành trọn đời, tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 24/24 tận nơi
 • Có thể sử dụng trong tất cả các giao dịch thư điện tử – email – dịch vụ hành chính công.
 • Có hạ tầng Data Center hỗ trợ khách hàng lớn nhất Châu Á hiện nay.

4. Chữ ký số NEWTEL-CA

Chữ ký số NEWTEL – CA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011 và số 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp theo Nghị định 26/2007/NĐ-CP của Chính phủ.

Hiện nay, hệ thống cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng của NEWTEL-CA đã được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Bộ Y tế và nhiều ngân hàng chấp nhận sử dụng chính thức trong ứng dụng giao dịch điện tử và dịch vụ công điện tử trên cả nước như: khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, nộp thuế điện tử, dịch vụ công y tế điện tử, BHXH điện tử …

5. Chữ ký số CA2

Chữ ký số CA2 là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Thẻ Nacencomm (CA2) -Nacencomm smartcard technology,JSC ra đời năm 1996.

Khởi đầu là trung tâm Ứng dụng Công nghệ – Nacencomm thuộc Bộ Khoa học công nghệ. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nghiên cứu giải pháp, triển khai, phát triển công nghệ thẻ thông minh PKI và hệ thống chữ ký số.

6. Chữ ký số VNPT

Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn tuy tín tại Việt Nam hiện nay. Chữ ký số VNPT được tập đoàn này phát triển và được cấp giấy phép phân phối dịch vụ chữ ký số và chứng nhận chữ ký số công cộng.

Dịch vụ chữ ký số của Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT CA) là dịch vụ được sử dụng trong các giao dịch điện tử với mục đích xác định danh tính của người ký, đảm bảo giá trị pháp lý và tính toàn vẹn của các giao dịch điện tử. Dịch vụ chữ ký số VNPT CA giúp việc thực hiện các giao dịch từ xa qua internet trở nên đơn giản, nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

7. Chữ ký số EFY

EFY Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA hoạt động theo giấy phép số 153/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/04/2018.

Chữ ký số EFY được pháp luật công nhận có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay của cá nhân hoặc con dấu đối với tổ chức, được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dich trên môi trường Internet, đồng thời cũng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

Chữ ký số EFY-CA đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn CA công cộng theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông và Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp chỉ cần một chữ ký số để sử dụng trong tất cả các giao dịch, kê khai… giúp quá trình được nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.

8. Chữ ký số BKAV

Chữ ký số BKAV là một trong những cái tên chữ ký số có mặt sớm nhất tại Việt Nam. BAKV được biết đến là đơn vị an ninh mạng hàng đầu và đang phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác.

Chữ ký số Bkav được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là sản phẩm bảo mật thông tin do chính nhà cung cấp Bkav phát hành. Gắn liền với thương hiệu bảo mật chất lượng nhất Việt Nam, chữ ký số BkavCA được mã hóa nhiều tầng, đảm bảo các thông tin về chữ ký số của bạn không bao giờ bị kẻ thứ 3 đánh cắp.

Ngoài ra, khi sử dụng chữ ký số Bkav-CA bạn sẽ được sở hữu một USB Token bên trong có chứa thông tin của chữ ký số đó là mã bảo mật và mã công khai,không thể giả mạo hay tạo ra chữ ký số tương tự.

9. Chữ ký số FPT

FPT là công ty công nghệ thông tin đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án ngành Thuế, Hải Quan, Bảo Hiểm,… FPT còn cung cấp các phần mềm tiện lợi như: Nộp thuế điện tử ; Thuế điện tử eTax; Khai thuế qua mạng; iTaxViewer xác minh thông tin về chữ ký số.

Chữ ký số của FPT cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho mọi Doanh nghiệp, cá nhân trong các giao dịch điện tử: Kê khai thuế qua mạng, khai báo hải quan điện tử, BHXH điện tử và các dịch vụ công nghệ khác.

Dịch vụ Chữ ký số FPT giúp giải quyết các vấn đề đau đầu của doanh nghiệp như:

 • Giảm tối đa thủ tục giấy tờ
 • Tăng năng suất lao động
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp,

10. Chữ ký số Smartsign

Chữ Ký Số Vi Na là một trong 10 đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng được Bộ TT&TT cấp giấy phép. Được thành lập từ năm 2009, Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na đã cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 doanh nghiệp và cá nhân.

Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Smartsign số: 1830/GP-BTTT do Bộ Thông tin – Truyền thông cấp ngày 04-11-2011. Giấy phép bổ xung cấp ngày 04/11/2016 đến ngày 04/11/2021.

Lời kết

Trên đây bài viết đã cung cấp đến các bạn danh sách những chữ ký số tốt nhất hiện nay. Dựa vào các tiêu chí lựa chọn phía trên, phần nào có thể giúp quý doanh nghiệp có lựa chọn nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào phù hợp với doanh nghiệp mình. Hy vọng các bạn đã nhận được thông tin hữu ích từ chúng tôi. Bên canh đó, chukysodoanhnghiep.com là một trong những đại lý cấp 01 chính thức, có chính sách chiết khấu hấp dẫn cho Quý khách với từng gói dịch vụ.

Đội ngũ viết bài chukysodoanhnghiep.com!

Bình Luận

đăng ký nhận tin khuyến mãi

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon

Đăng ký

CHỮ KÝ SỐ EasyCA ​

Để lại yêu cầu của bạn, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại trong thời gian sớm nhất.